Dịch vụ Công chứng

Vui lòng gửi email và đính kèm bản scan toàn bộ giấy tờ cần chứng nhận tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở Tp. Hồ Chí Minh qua địa chỉ email afonso.vieira@portviet.org / carlota.leite@portviet.org để đặtt lịch hẹn. Chỉ chính chủ hồ sơ có thể gửi yêu cầu.

Những giấy tờ được cấp ở Việt Nam như Lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, v..v để được sử dụng ở Bồ Đào Nha sẽ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Bồ Đào Nha và được chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại Giao Việt Nam trước khi được Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại tp. Hồ Chí Minh chứng nhận lãnh sự.
Thông thường các dịch vụ công chứng đều được xem là không mang tính khẩn cấp. Do đó, nhằm bảo đảm công bằng cho tất cả đương đơn, văn phòng chúng tôi sẽ chỉ xem xét các yêu cầu xin lịch hẹn khẩn nếu tình huống của quý vị thật sự khẩn cấp. 

Trong trường hợp không thể trực tiếp đến Lãnh sự quán, chính chủ hồ sơ có thể chỉ định thông tin người đến nộp, thanh toán và lấy hồ sơ. Sau khi quý vị đặt hẹn thành công, vui lòng in trang xác nhận lịch hẹn để đến văn phòng chúng tôi vào ngày hẹn. Khi đến, quý vị sẽ được hỗ trợ thực hiện dịch vụ công chứng và thời gian thực hiện sẽ kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng.

Chúng tôi chỉ chấp nhận giấy tờ bản gốc. Ngoại trừ đối với các trường hợp là hồ sơ cấp một lần (vd: giấy chứng nhận kết hôn), chúng tôi chấp nhận bản sao đã công chứng.

Hộ chiếu là hồ sơ quốc tế, không cần chứng nhận của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Lãnh sự quán có thể trực tiếp sao y và chứng nhận lãnh sự hộ chiếu.

Quý vị có thể tham khảo Bảng Phí lãnh sự quy định số tiền phải trả cho các dịch vụ bên ngoài của Bộ Ngoại giao tại đây: https://www.portaldascomunidades.mne.pt/images/GADG/PDFs/TEC.pdf Tất cả các phí dịch vụ lãnh sự có thể thanh toán bằng tiền mặt Việt Nam đồng. 
1 Euro = 28.550,00 VND

Phí hợp pháp hóa lãnh sự: 15 Euro;
Phí chứng thực: 30 Euro;
Phí chứng nhận bản sao (ví dụ, hộ chiếu) cho tới 4 trang, 23 euro. Mỗi trang thêm 3 euro.